Thành viên Thư viện được chia sẻ có xem được ảnh ẩn?
Có, nếu ảnh nằm trong Thư viện được chia sẻ. Apple nói ẩn một ảnh trong Thư viện được chia sẻ sẽ chuyển nó vào album Ẩn của tất cả người tham gia, và bất kỳ ai trong số họ đều xem hoặc bỏ ẩn được. Ảnh trong Thư viện cá nhân của bạn không được chia sẻ, dù có bị ẩn hay không.
Tôi cần biết gì?
- Ẩn cũng được chia sẻ. Một ảnh bị ẩn trong Thư viện được chia sẻ nằm trong album Ẩn của mọi người tham gia.
- Thư viện nào mới quan trọng. Ẩn không thay đổi ai xem được ảnh. Chuyển nó sang Thư viện cá nhân thì có.
- Camera có thể chia sẻ thay bạn. Chia sẻ từ Camera có thể tự động thêm ảnh mới vào Thư viện được chia sẻ.
Người khác có xem được ảnh bị ẩn của tôi không?
Điều đó tùy vào ảnh nằm trong thư viện nào.
- Ảnh trong Thư viện được chia sẻ, bị ẩn. Hướng dẫn iCloud.com của Apple nói nó "moves to the Hidden album for all participants, where they can view or stop hiding it." (chuyển vào album Ẩn của tất cả người tham gia, nơi họ có thể xem hoặc bỏ ẩn.)
- Ảnh trong Thư viện cá nhân, bị ẩn. Chỉ bạn thấy nó. Những người tham gia khác chỉ thấy những gì nằm trong Thư viện được chia sẻ.
Một Thư viện được chia sẻ có tối đa sáu người: người tạo và tối đa năm người khác. Bài viết về Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud của Apple nói tất cả đều có thể thêm, sửa và xóa nội dung.
Làm sao để kiểm tra ảnh nằm trong thư viện nào?
Các bước này lấy từ bài viết của Apple cho iOS 27.
- Mở Ảnh và chạm Thư viện.
- Chạm nút Sort and Filter (Sắp xếp và lọc), rồi Library View (Chế độ xem thư viện).
- Chọn Thư viện được chia sẻ để chỉ xem những gì mọi người đều thấy.
Trong iOS 26, chạm Thư viện, rồi nút Sort and Filter. Ảnh được chia sẻ có một huy hiệu nhỏ ở góc.
Làm sao để đưa một ảnh ra lại?
Hướng dẫn sử dụng iPhone của Apple giải thích việc này.
- Mở ảnh trong Thư viện được chia sẻ.
- Chạm nút Thêm ở phía trên.
- Chạm Move to Personal Library (Chuyển sang Thư viện cá nhân).
Apple mô tả cách này cho những ảnh bạn đã đóng góp. Ảnh do người khác thêm vào thì do họ chuyển.
Làm sao để ảnh mới không bị chia sẻ?
- Mở Cài đặt, chạm Ứng dụng, rồi Ảnh.
- Chạm Thư viện được chia sẻ, rồi Chia sẻ từ Camera.
- Chọn Chia sẻ thủ công, hoặc tắt Chia sẻ từ Camera.
Trong ứng dụng Camera, nút Thư viện được chia sẻ quyết định mỗi ảnh mới đi đâu. Chạm để tắt nó và lưu vào Thư viện cá nhân.
Người khác có giữ được ảnh của tôi nếu tôi rời đi không?
Có thể. Nếu một người tham gia đã ở trong Thư viện được chia sẻ hơn bảy ngày, Apple nói họ nhận được mọi thứ trong đó khi thư viện bị xóa. Người tham gia rời đi, hoặc bị xóa, cũng có thể giữ một bản sao của mọi thứ. Hãy chuyển ảnh riêng tư ra trước khi bạn thay đổi bất cứ điều gì.
Điều này không bảo vệ bạn khỏi gì
Chuyển ảnh sang Thư viện cá nhân không lấy lại được những bản người tham gia đã lưu. Ai có mật mã của bạn vẫn mở được album Ẩn của chính bạn. Két giữ ảnh ngoài cả hai thư viện, nhưng ai nhìn bạn vẽ hình cũng mở được nó.
Làm với Cryptile
Ảnh trong Cryptile không nằm trong thư viện Ảnh nào, nên không Thư viện được chia sẻ nào lấy được chúng. Mỗi ảnh được mã hóa bằng AES-256-GCM với khóa tạo trên thiết bị từ hình vẽ của bạn.
Cryptile miễn phí đến 2 két, 100 ảnh và 10 video. Plus gỡ bỏ giới hạn và thêm hình vẽ báo động cùng tìm kiếm trong két, với giá $19.99 mỗi năm (dùng thử miễn phí 7 ngày) hoặc $39.99 trả một lần.